ร้านเจริญศิริพานิช (Charoensiri Panit)
346/1 ม.3 ต.สันทราย อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ 50110 (โทร. 053-452568)
เปลี่ยนเป็นภาษาไทย

Change to English
         หน้าหลักเว็บไซต์
  กลับหน้าหลัก

หัวข้อเว็บบอร์ด

สนุก! Mobile Hitech มือถือ พีดีเอ กล้องดิจิตอล คอมพิวเตอร์ เครื่องเล่นเพลง เทคโนโลยี

ข่าวไทยรัฐออนไลน์ - ข่าว

สนุก! คอมพิวเตอร์ รีวิว คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค ตามติดข่าวสาร อินเตอร์เน็ต และโปรแกรมต่างๆที่น่าสนใจ

สนุก! กล้องดิจิตอล กล้องดิจิตอล กล้องคอมแพ็ค DSLR ออกใหม่ พร้อมรีวิวน่าสนใจ

ข่าวไอที IT DAY ข่าวไอที, ข่าวไอทีวันนี้ ,ข่าวเทคโนโลยีใหม่ๆ, บทความคอมพิวเตอร์,Computer news, IT NEWS, it วันนี้, Technology, technology news,ข่าว IT, ข่าว it ล่าสุด, ข่าว it วันนี้, ข่าว ไอที อัพเดท, ข่าวit, ข่าวเทคโนโลยี,ข่าวสาร it, ข่าวสารเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์, ข่าวสารไอที, ข่าวเกี่ยวกับเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์, ข่าวเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ในปัจจุบัน, ข่าว it update, ข่าวเทคโนโลยีใหม่, ข่าวไอที, ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ วันนี้, ข่าวไอทีล่าสุด, ข่าวไอทีวันนี้, บทความ ข่าวit, บทความ ข่าวไอที, บทความ เทคโนโลยี, รวบรวม เทคโนโลยีใหม่วันนี้, เทคโนโลยีit

สนุก! เครื่องใช้ไฟฟ้า เทคโนโลยี เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องเสียง เครื่องครัว ให้ชีวิตสะดวกสบาย
อีเลคโทรลักซ์ เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในแคมเปญ
สนุก! Gadget อุปกรณ์ไฮเทค ของเล่น Gadget แปลกไม่ซ้ำใครจากทั่วทุกมุมโลก "สะดวกซื้อ บริการเร็ว สินค้าคุณภาพ"

แวะมาคุยกับเรานะครับ

 


ใบปลิวสินค้า Panasonic EXPO 2012 วันที่ 15 มี.ค. - 15 พ.ค. 55
 

 

 เกี่ยวกับห้างหุ้นส่วน


 

      เราเป็น ห้างหุ้นส่วนจำกัดที่เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า จักรยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ทุกชนิด รวมทั้งสินค้า IT และสินค้าเพื่อการเกษตร ทุกประเภท และ มีศูนย์ บริการและอะไหล่ ที่ทันสมัย เพื่อให้ความมั่นใจ แก่ลูกค้า ในการบริการ หลังการจำหน่าย โดยมีบริการขายทั้ง สดและผ่อน รวมทั้ง ขายผ่านบัตรเครดิตต่างๆ เกือบทุกประเภท ภายใต้ สโลแกน "สะดวกซื้อ บริการเร็ว คุยกันได้"

 

 วิสัยทัศน์ของห้างหุ้นส่วน

      เป็น ห้างหุ้นส่วนจำกัด ค้าปลีกชั้นนำในภาคเหนือ ที่มุ่งมั่นมอบสินค้าที่ดีและบริการที่เป็นเลิศ เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าโดยทีมงานบุคลากรมืออาชีพ และมุ่งพัฒนานวัตกรรมระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อทำให้ระบบงานมีประสิทธิภาพสูงสุด   สินค้าที่จำหน่าย


สินค้าที่ ห้างหุ้นส่วนจำกัด เป็นผู้แทนจำหน่ายสามารถแบ่งกลุ่มได้ดังนี้
     1. สินค้ารถจักรยานยนต์ฮอนด้าและซูซูกิ
        (ทั้งใหม่และใช้แล้วราคาประหยัด)
     2. สินค้าเครื่องใช้ภายในบ้าน (ทั้งใหม่และสินค้าใช้แล้วราคาประหยัด)
     3. สินค้าหมวดภาพและเสียง (ทั้งใหม่และสินค้าใช้แล้วราคาประหยัด)
     4. สินค้าคอมพิวเตอร์และไอที (ทั้งใหม่และสินค้าใช้แล้วราคาประหยัด)
     5. สินค้าโทรศัพท์มือถือ (ทั้งใหม่และสินค้าใช้แล้วราคาประหยัด)
     6. สินค้าอุปกรณ์เพื่อการเกษตร
     7. มีบ้านมีรถ เงินสด ทันใจ โทรสั่งได้ 0818823291
        สินค้ามีคุณภาพ ราคาถูก  บริการใกล้บ้านเรียกใช้ได้ทุกเวลา


 ระบบการจำหน่าย


     จำหน่ายทั้งระบบเงินสด และเงินผ่อน รวมทั้งบริการเช่าซื้อผ่านผู้ให้บริการบัตร ต่างๆ เช่น อิออน เฟิร์สช้อยส์ ฯลฯ (ยินดีรับบัตรเครดิตทุกธนาคาร)

      

 ช่องทางการจำหน่าย


เรามีสาขาจำหน่ายหลายสาขาทั้งที่เปิดแล้วและกำลังดำเนินการเปิด ดังนี้
   1. โชว์รูม/สาขาของ ร้านเจริญศิริพานิช อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ 
   
2. โชว์รูม/สาขา เจริญศิริพานิช (หนองยาว) อ.ฝาง จ.เชียงใหม่
   3. โชว์รูม/สาขา เจริญศิริพานิช (แม่อาย) อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่
   4. โชว์รูม/สาขา เจริญศิริพานิช (บ้านไร่-ห้วยไคร้) อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ 
   5. โชว์รูม/สาขา เจริญศิริพานิช (แม่สรวย) ป่าแดด จ.เชียงราย
   6. โชว์รูม/สาขา เจริญศิริพานิช (เจดีย์หลวง) อ.แม่สรวจ จ.เชียงราย
   7. โชว์รูม/สาขา เจริญศิริพานิช (เวียงป่าเป้า) อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย
   8. โชว์รูม/สาขา เจริญศิริพานิช (แม่จัน) อ.แม่จัน จ.เชียงราย
   9. โชว์รูม/สาขา เจริญศิริพานิช (บ้านลาน) อ.ฝาง จ.เชียงใหม่
  10.โชว์รูม/สาขา เจริญศิริพานิช (บ้านห้วยงู) อ.ฝาง จ.เชียงใหม่
  11.โชว์รูม/สาขา เจริญศิริพานิช (บ้านใหม่หมอกจ๋าม) อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่
  12.โชว์รูม/สาขา เจริญศิริพานิช (บ้านแม่สูนต้นส้าน) อ.ฝาง จ.เชียงใหม่
  13.โชว์รูม/สาขา เจริญศิริพานิช (ตลาดหัวฝาย) อ.แม่สรวย จ.เชียงราย
  14.โชว์รูม/สาขา เจริญศิริพานิช (บ้านห้วยอ้อ) อ.แม่สรวย จ.เชียงราย  
  15.โชว์รูม/สาขา เจริญศิริพานิช (ร้านแม่มาวขี้เหล็ก ม่อนปิ่น) อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

 บริการอื่นๆ


   

                  ตัวแทนจำหน่ายและติดตั้งระบบจานดาวเทียม True vision UBC

 ศูนย์บริการหลังการจำหน่าย


      เพื่อความมั่นใจของลูกค้า เรามีศูนย์บริการมาตรฐาน โดยได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจากบริษัทผู้ผลิตสินค้าทุกชนิด (ศูนย์บริการรถจักรยานยนต์มาตรฐานฮอนด้าและซูซูกิ, ศูนย์บริการเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็คทรอนิกส์, ศูนย์บริการโทรศัพท์มือถือ, ศูนย์บริการสินค้าพิเศษ-คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เครื่องใช้สำนักงาน รวมถึงศูนย์อะไหล่ ที่มีความพร้อมด้านชิ้นส่วนอะไหล่เพื่อรองรับการซ่อมสินค้าทุกชนิด)


 


สนุก! เครื่องใช้ไฟฟ้า เทคโนโลยี เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องเสียง เครื่องครัว ให้ชีวิตสะดวกสบาย
ไพโอเนียร์เปิดตัวทีวีติดรถยนต์รุ่น Hero Model: AVH-X8850BT
  ไพโอเนียร์เปิดตัวทีวีติดรถยนต์รุ่น Hero Model: AVH-X8850BT
อีเลคโทรลักซ์ เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในแคมเปญ
The Official Thailand LG Blog เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสาร บทความ และรีวิวที่น่าสนใจ ของเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆจาก LG
ไปซื้อจอมอนิเตอร์ จะดูเสปคยังไงให้โดนใจ
เรื่องสเป๊คของจอมอนิเตอร์ หรือจอคอมพิวเตอร์นั้นเป็นเรื่องที่หลายๆ คนงง ยิ่งถ้าไม่สันทัดเรื่องจอคอมพิวเตอร์ถึงกับเมินหน้าหนี แล้วจะดูกันยังไงละทีนี้ เพื่อคลายความข้องใจ วันนี้เรามีวิธีอ่านสเป๊คของจอมอนิเตอร์ หรือจอคอมพิวเตอร์แบบง่ายๆ ดังนี้ครับ เริ่มที่ ขนาด: ขนาดจอมอนิเตอร์ คือความยาวของเส้นทแยงมุมของจอนั้นๆ มีหน่วยเป็นนิ้ว จอ LCD, LED ที่มีขายในตลาดนั้นขนาดที่ได้รับความนิยมสูงสุดอยู่ในช่วง 19 – 24 นิ้ว ควรเลือกขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งาน ระยะการรับชม และพื้นที่ที่จะใช้วาง สัดส่วน (Aspect Ratio): สัดส่วนของจอมอนิเตอร์ มีให้เลือกทั้งแบบ 4:3, 5:4, 16:10 และ 16:9 ควรเลือกสัดส่วนจอโดยคำนึงถึงประเภทของงานและcontent ที่จะแสดงบนจอเป็นหลัก ความละเอียด (Native Resolution): มีหน่วยเป็นพิกเซล สำหรับ resolution ที่ได้รับความนิยมกับจอ 21.5-23 นิ้ว แบบ 16:9 ได้แก่ขนาด 1,600 x 900 หรือ 1,920 x 1,080 (Full HD) Contrast Ratio: อัตราส่วนของสีขาวที่สว่างที่สุดกับสีดำที่มืดที่สุด ปัจจุบัน Native contrast ratio ของ LED, LCD monitor อยู่ที่ประมาณ 600:1 ถึง 1,000:1 Dynamic Contrast Ratio: หลอด backlight (หลอดไฟที่ช่วยทำให้เม็ดสีของจอ LED, LCD เรืองแสง) ของ LED, LCD monitor ปัจจุบันสามารถปรับระดับความสว่างตามลักษณะ content ที่แสดงอยู่บนจอขณะนั้นได้ ทั้งนี้เพื่อให้นำมาซึ่ง Contrast Ratio ที่สูงขึ้น พูดง่ายๆ คือ Dynamic Contrast Ratio เป็น Contrast Ratio สูงสุดที่จอสามารถทำได้ โดยตั้งอยู่บนสมมติฐานอย่างใดอย่างหนึ่ง ผู้ผลิตนิยมบอกตัวเลข Dynamic Contrast Ratio แทนการใช้ Native Contrast Ratio ปัจจุบันมีตั้งแต่ 10,000:1 ไปจนถึง 5,000,000:1, 12,000,000:1 Response Time: ระยะเวลาที่เม็ดสีบนจอ LCD ใช้ในการเปลี่ยนสถานะจากสีหนึ่งไปยังอีกสีหนึ่ง ยิ่งตัวเลข response time น้อย ยิ่งหมายถึงการแสดงภาพเคลื่อนไหวที่เป็นธรรมชาติ ไร้เงามากขึ้น Brightness: ความสว่างของจอ ปัจจุบันอยู่ที่ 250 -500 cd/m2 หากต้องการนำจอไปวางไว้ในห้องที่สว่างมากๆ อาจต้องพิจารณาจอที่มีความสว่างมากขึ้น หรืออาจเลือกจอที่สว่างมากๆ เอาไว้ก่อน แล้วค่อยปรับให้สว่างน้อยลง View Angle: มุมมองการรับชมของจอในแนวตั้งและแนวนอน ส่วนใหญ่อยู่ที่ประมาณ 170/170 หรือมากกว่า (170 องศาในแนวตั้ง และ 170 องศาในแนวนอน) ตัวเลขนี้บอกจุดทำมุมสูงสุดที่สามารถรับชมภาพจากจอได้โดยที่สีและความสว่างไม่เพี้ยน แต่ LCD monitor ถูกออกแบบมาให้ใช้กับคอมพิวเตอร์ซึ่งต้องมองตรงๆ เป็นหลัก จึงไม่ควรกังวลกับตัวเลขนี้มากไป Connectivity Interface: Monitor ส่วนใหญ่มาพร้อมกับพอร์ท VGA (หรือ D-Sub) และพอร์ท DVI ซึ่งพอร์ท DVI จะให้ภาพที่มีคุณภาพดีกว่าเพราะเป็นการเชื่อมต่อแบบดิจิตอล ส่วน VGA เป็นพอร์ทอนาล็อกแบบเก่าซึ่งใช้กันอย่างกว้างขวางทั้งใน PC/Notebook ควรเลือก จอมอนิเตอร์ที่มีพอร์ททั้ง 2 ประเภท Special Feature: คุณสมบัติอื่นๆ เช่น USB Hub, Webcam, Touch Screen, TV Tuner, 3D เป็นต้น ควรเลือกในสิ่งที่ต้องการใช้งานจริงๆ เพราะคุณสมบัติเหล่านี้ทำให้มีราคาสูงครับ ค่อยๆ ศึกษาทำความเข้าใจไปทีละนิดนะคะ ต่อไปเรื่องเหล่านี้ก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายกว่าที่เราคิดไว้ครับ
หน้าร้อนแบบนี้แอร์ไม่เย็นทำยังไงดีหล่ะ
หน้าร้อนแบบนี้ ถ้าไม่เปิดแอร์ช่วยคลายร้อน มีหวังเราแต่ละคนคงจะเหงื่อไหลไคลย้อย ทำงานกันไม่ไหวแน่ๆ เลยทีเดียว แต่ถ้าเกิดเปิดแอร์แล้วแต่แอร์กลับไม่เย็นอีก ก็คงถึงกับอารมณ์เสียไปตามๆ กัน อันดับแรกขอให้ใจเย็นครับ ลองสำรวจดูก่อนว่า เราเปิดโหมดอะไรผิดไปหรือเปล่า เพราะบางทีเรากดปุ่มอะไรผิดไปก็มีผลให้แอร์ไม่เย็นเอาได้ง่ายๆ หรือตั้งอุณหภูมิสูงไปหรือเปล่าลองเช็คกันเบื้องต้นก่อน แต่ถ้าทำอย่างไร กดอะไรก็ไม่หาย เราลองมาดูวิธีการตรวจสอบเบื้องต้นดังนี้ครับ – ตรวจสอบว่าท่อลมกลับรั่ว และดูดลมร้อนเข้ามาหรือไม่ – ตรวจสอบว่าในช่องฝ้า หรือในจั่วมีรอยรั่วให้ลมร้อนเข้ามาหรือไม่ – ตรวจสอบว่าน้ำยาหมดหรือไม่ – ตรวจสอบว่าคอยล์เย็นและคอยล์ร้อนสกปรกหรือไม่ – ตรวจสอบว่ามีสิ่งกีดขวางทางระบายลมร้อนหรือไม่ – ตรวจสอบว่าลมร้อนถูกดูดย้อนกลับหรือไม่ ถ้าในกรณีแอร์แบบน้ำเย็นก็ให้ตรวจสอบอัตราไหลของน้ำเย็นว่าตรงตามข้อกำหนดหรือไม่ (ปกติคือ 24 gmp/ตัน) และเช็คด้วยว่าอุณหภูมิน้ำเข้าเครื่องว่าสูงกว่าข้อกำหนดหรือไม่ (ปกติคือ 45 ํF) รวมทั้งดูว่าคอยล์สกปรกหรือไม่ หากตรวจสอบไม่พบสิ่งผิดปกติ ก็อาจเกิดจากเครื่องปรับอากาศมีขนาดทำความเย็นไม่เพียงพอหรือเครื่องมีขนาดเล็กเกินไปนั้นเอง โดยทั่วไปมีข้อกำหนดให้พิจารณาคร่าวๆ คือ ในห้องทั่วไป ควรมีปริมาณลมจ่าย 15-30 cfm/ตารางเมตร และในห้องติดริมกระจก ควรมีปริมาณการจ่ายลม 30-40 cfm/ตารางเมตร ปัจจัยอื่นๆ ที่ต้องดูก็คือแผงกรองอากาศของแอร์อุดตันหรือเปล่า ความเร็วรอบของพัดลมต่ำกว่ากำหนดหรือลมไปออกห้องอื่นๆมากเกินหรือไม่ มีท่อลมรั่วตามตะเข็บรอยต่อ ท่อลมอ่อนฉีกขาดหรือมีลมรั่วที่รอยต่อระหว่างคอหัวจ่ายกับท่อลมหรือไม่ แต่โดยทั่วไปแล้วปัญหาแอร์ไม่เย็นมากกว่า 90% จะเกิดจากปัญหาอุณหภูมิลมจ่ายสูงเกิน หรือปริมาณลมจ่ายน้อยเกินไปหรือเกิดจากทั้งสองอย่างพร้อมกัน อย่างไรก็ดีหากเป็นเรื่องทางเทคนิคที่เราไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยตนเองขอให้ติดต่อช่างผู้เชี่ยวชาญมาช่วยก็เป็นทางออกที่ดีสำหรับอากาศร้อนระอุแบบนี้นะครับ  
Smart Tv กับ Internet Tv ต่างกันอย่างไร?
  เมื่อก่อนทีวี เป็นเพียงอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้สำหรับการดูข่าว ดูละคร จากเสาอากาศ หรือช่องรายการเคเบิ้ลต่างๆ แต่ในยุคดิจิตอลแบบนี้ ทีวีกลายเป็นสิ่งเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของคนยุคดิจิตอลยิ่งขึ้นแล้วละครับ หากเอ่ยคำว่า Smart TV หลายคนอาจเคยได้ยินมาบ้างแล้ว แต่วันนี้เราจะมาทำความคุ้นเคยว่ามีฟังก์ชั่นอะไรน่าสนใจบ้าง Smart TV มีคอนเซ็ปท์ที่คล้ายกับสมาร์ทโฟน แตกต่างกันตรงที่รับชมกันได้หลายคน บนจอที่ใหญ่ขึ้น เป็นการผนวกความสามารถของทีวี คอมพิวเตอร์ และอินเตอร์เน็ต ไว้ในจอเดียวกัน มีแอพพลิเคชั่นหลากหลายประเภทให้รับชมกันเพลินๆ ไม่ว่าคุณจะดูคลิปใน youtube ,ดูหนังจากแอพฯ ก็มีบริการหนังในเลือกมากมาย เช่น Netflix ,Primetime ,MONO MAXXX ให้เลือกสรร แล้วสามารถสลับมาดูช่องรายการดิจิตอลทีวีได้สะดวกสุดๆ แถมบางรุ่นก็รองรับการแสดงภาพแบบ 3 มิติได้ด้วย สรุปได้ง่ายๆ เลยว่า Smart TV หรือ Internet TV ก็คือทีวีที่มีฟังก์ชั่นเสริมต่างๆ เพิ่มความสะดวกแก่ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น ทั้งเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต เข้าเว็บไซต์ผ่านหน้าจอใหญ่จุใจ มี Application ต่างๆ รวมถึงฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับสมาร์ททีวี แล้วแชร์คอนเทนต์เช่น รูปภาพ วีดีโอ เพลง ขึ้นไปเล่นบนสมาร์ททีวี ยังสามารถสั่งงานด้วยเสียง ยิ่งหากใครที่เคยใช้ สมาร์ททีวีของแอลจี เรามีความพิเศษ ที่เสกให้การใช้งานสมาร์ททีวีง่ายมากขึ้นก็คือ LG Magic Remote สามารถใช้ควบคุมการใช้งาน ฟังก์ชั่นต่างๆของสมาร์ททีวี เสมือนเม้าส์ไร้สาย ชี้ คลิก พ้อย ได้ถูกจุด ยิ่งเวลา ค้นหา ข้อมูลในเว็บไซต์ต่างๆสามารถพิมพ์ได้สะดวกกว่า การใช้รีโมทธรรมดาที่เลื่อนได้ทีละตำแหน่งแน่นอน ยุคดิจิตอลมีเทคโนโลยีใหม่ๆเสมอ อุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ก็ปรับไปตามยุคสมัย ยิ่งเราทำความรู้จักกับเทคโนโลยีมากเท่าไหร่ ก็สามารถเลือกนำมาใช้ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ และเพิ่มความสะดวกในชีวิตประจำวันเราได้ครับ
Magic Remote LG มันคืออะไร?
    เมื่อพูดถึงเมจิกรีโมท มีใครเคยสงสัยไหมครับ ว่ามันดีกว่ารีโมทปกติอย่างไร? ด้วยการใช้งาน Smart TV ทุกวันนี้ ก็เหมือนกับการใช้งานคอมพิวเตอร์กลายๆ จะดีกว่าไหมหากเรามีรีโมทที่ใช้งานง่าย อย่างเช่นเม้าส์ในคอมพิวเตอร์ Magic Remote ของแอลจีเข้าใจในจุดนี้ จึงพัฒนาให้เมจิกรีโมทควบคุมการใช้งาน ฟังก์ชั่นต่างๆของสามาร์ททีวีได้ง่าย เสมือนเม้าส์ไร้สาย ชี้ พ้อยส์ คลิกได้ตามต้องการ สะดวกในการเข้าแอพฯ หรือคอนเทนต์ในตำแหน่งที่เราเลือกใช้งาน พิมพ์ค้นหา ข้อมูลต่างๆได้ง่าย และยังมีตัวเลขจึงสะดวกแก่การกดปุ่มเปลี่ยนช่องรายการทีวี เป็นการรวมคุณสมบัติของรีโมทธรรมดาและ Magic Remote แบบทูอินวัน การจับคู่เมจิกรีโมทกับ LG Smart TV เพื่อใช้งานนั้น มีวิธีการง่ายๆดังนี้ครับ หลังจากเปิดทีวี ประมาณ 20 วินาที ให้ชี้รีโมทไปทางทีวีแล้วกดวงล้อ (OK) รีโมทคอนโทรลจะได้รับการลงทะเบียนโดยอัตโนมัติ และมีข้อความแจ้งว่าการจับคู่เสร็จสมบูรณ์จะปรากฏขึ้นบนหน้าจอทีวี การใช้งานเมจิกรีโมทก็ทำง่ายๆ ด้วยการเขย่าเมจิกรีโมท โดยหันเข้าหาทีวีเพื่อทำให้พอยน์เตอร์ปรากฏบนหน้าจอทีวี เมื่อคุณขยับรีโมทคอนโทรลไปในทิศทางที่คุณต้องการ จากนั้นก็เลื่อนพ้อยเตอร์ไปยังตำแหน่งที่ต้องการแล้วกดปุ่มวงล้อ (OK) เพื่อเริ่มใช้ฟังก์ชันได้ ที่สำคัญการใช้ Magic Remote LG ต้องอยู่ภายในขอบเขตที่ระบุไว้ (ภายใน 10 เมตร) ส่วนการตั้งค่าพ้อยเตอร์ของ LG Magic Remote สามารถตั้งค่าความเร็วและรูปร่างของพ้อยเตอร์ขณะที่อยู่บนหน้าจอได้ ด้วยการกดปุ่ม HOME บนรีโมทคอนโทรลแล้วเลือก setting icon ที่ด้านบนขวา เลือก Advanced Settings icon การเข้าถึงตัวเลือกพ้อยเตอร์ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถควบคุมสมาร์ททีวีง่ายเสมือนเม้าส์ไร้สาย สะดวกและทันใจคนยุคดิจิตอลสุดๆ ลองไปใช้งานกันดูนะครับ
คุณรู้ไหม! ต้องเลือกผงซักซอกยังไงให้ถูกใจและถูกต้อง
เดี๋ยวนี้พอเดินไปตามห้างสรรพสินค้าจะเจอผงซักฟอกมากมายให้เลือกหาเลือกซื้อ จนบางทีก็ไม่รู้จะเลือกอะไรดี วันนี้เลยจะมานำเสนอเทคนิคการเลือกผงซักฟอกให้เหมาะกับการใช้งานค่ะ ผงซักฟอกซักมือ หากบนฉลากเขียนว่าเป็นผงซักฟอกซักมือก็เป็นที่ชัดเจนอยู่แล้วว่าใช้กับการซักมือเพราะจะช่วยถนอมมือคุณมากที่สุด ผงซักฟอกประเภทนี้จะมีฟองมาก ถ้าเราไปใช้กับการซักเครื่องจะเกิดปัญหาฟองล้นเกินทำให้เครื่องซักผ้าเสียได้ง่าย (แผงวงจรจะเสียเร็วค่ะ )เพราะฉะนั้นไม่ควรซื้อไปใช้กับการซักผ้าด้วยเครื่องนะคะ ผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาบน

 Copyright 2016. All Rights Reserved.